ATMT Kĩ năng Vẽ khẩu trang cho trẻ em

Vẽ khẩu trang cho trẻ em

Trần Minh Hải,

,

Khẩu trang trường phát không hấp dẫn vì cái màu nó không thích. Nó đưa ý tưởng, mẹ tìm hình, ráp hình và vẽ lại. Bản vẽ trên vải là sao từ bản in ra. Chép tranh bằng bàn kính chiếu đèn phía dưới để thấy được nét vẽ chính. Cái bàn kính có sẵn rồi mẹ gào bố đưa cái đèn, thế là có cái bảng chiếu soi qua lớp vải. Chỗ nào không rõ mới nhìn vẽ.

Chép tranh bằng bút lông màu tan trong nước của trẻ con hay dùng để tô màu ở mẫu giáo hay trường cấp 1 (1).

Để vẽ lên vải ăn màu và không phai khi giặt mẹ hỏi nó cho phép dùng bút lông màu Posca của Nhật (2).

Thun chật, nhân tiện mẹ thay thun luôn. Lấy dây thun của khẩu trang y tế. Khẩu trang dùng 1 lần rồi bỏ của người ta thì mình sử dụng theo cách dùng 1 lần rồi treo giống bác sĩ vẫn làm, hoặc dùng xong tận dụng. Đúng nghề mẹ nó nên chết bọn tây. Chúng nó hoang phí tài nguyên kinh khủng. Cứ bảo rẻ là nó vứt đi, cần lại mua mới.

Tập vẽ vội vàng, mẹ không có thời gian tập luôn, cứ chép thôi rồi còn thay dây nữa. Khẩu trang dùng chỉ một buổi, trưa ăn xong phải thay. Mỗi ngày hai cái, giặt được tối đa 30 lần, tức là dùng khoảng 1 tháng. Một lần phát 4 cái, dùng được đúng một đợt học giữa hai kì nghỉ. Đợt sau này trường phát khẩu trang mới vải màu đẹp hơn, có dây thun dài hơn còn thêm cả miếng nhựa để chỉnh thun dài ngắn tùy người. Rất thích khẩu trang vẽ này, nhưng nó buộc phải thôi vì cô phát khẩu trang mới. Thỉnh thoảng đi ra ngoài, nó lại lôi cái khẩu trang vẽ ra đeo.

Tiêu chuẩn khẩu trang vải AFNOR s76-001
Tiêu chuẩn khẩu trang vải AFNOR s76-001

Tui rất thích mẫu xếp li ngang đối nhau kiểu này, tạo một không gian để thở. Nó xuất phát từ tiêu chuẩn của Pháp về khẩu trang dùng cho đại chúng. Khẩu trang trường phát cho học sinh cấp 1 và cấp 2 làm bằng vải đạt chuẩn loại I theo tiêu chuẩn của Pháp. Khẩu trang loại vải thấm ẩm tốt hơn khẩu trang y tế – là vải không dệt làm từ sợi nhựa.

AFNOR Spec (snof.org)

Khẩu trang y tế mua để dự phòng là chính, nhà tui chỉ dùng khi đi bệnh viện vì bắt buộc hay quên thì có sẵn trong xe. Cả hộp xài cho cả nhà mới có 6 cái. Cả nhà dùng khẩu trang vải.

Liên kết chọn lọc

  1. Pochette 18 feutres de coloriage Stabilo Power https://livre.fnac.com/Pochette-18-feutres-de-coloriage-Stabilo-Power/a2673992/
  2. Set de 8 marqueurs Posca Modèle aléatoire https://livre.fnac.com/Set-de-8-marqueurs-Posca-Modele-aleatoire/a13014977/

Hướng dẫn trích dẫn hay phát hành lại bài viết và hình ảnh của An toàn Môi trường

Bài liên quan

Kĩ năng - Chủ đề

Kĩ năng - Bài mới

Mon jeu préféré : Tamashido AvancéTamashido - la voie des billes

An toàn Môi trường

An toàn Môi trường

1,785FansLike
0SubscribersSubscribe