Người thứ ba

Trần Minh Hải,

,

“Hoa hồng trên ngực trái” đang cố vớt vát anh chồng vô liêm sỉ. Anh ta bào chữa rằng tại có người cố tình gài bẫy, đưa người thứ ba vào nên mới sa chân. Nếu không thì gia đình vẫn yên ấm và anh ta vẫn là người cha tốt. Nhưng người thứ ba chỉ là gia vị thôi, bản chất anh ta vẫn luôn là vũ phu, gia trưởng, khinh nữ, hám danh… tồi tệ hết chỗ nói mà cô vợ vẫn nín nhịn chấp nhận. Nhịn không phải cách giải quyết vấn đề. Nhịn là nén thêm khí vào máy nén khí, là thêm nhiên liệu cho bom.

Cần phải có người thứ ba để dụ dỗ anh chồng hay chị vợ không? Không! Vợ chồng San vì bà mẹ chồng mà tan vỡ. Bà ấy cố tình phá vỡ hạnh phúc của con trai. Chuyện này rõ ràng.
Có một loại nguời thứ ba vô tâm, vô tình, vô cảm. Họ không biết và không muốn biết ảnh hưởng hành động của mình tới gia đình người ta. Họ không hiểu rằng nói việc của chồng cho vợ, nói việc của vợ cho chồng là vô duyên. Người ta cưới vợ cưới chồng, chứ người ta không nhận con nuôi để anh chị phàn nàn hay mắng vốn. Vợ chồng người ta biết nhau, khám phá lẫn nhau, ăn nằm với nhau không cần anh chị chỉ ra nốt ruồi nằm ở chỗ nào trên người đối tác đâu.

Ở Pháp, cơ quan chính quyền điều cảnh sát hoặc hiến binh đến bất ngờ để điều tra xem vợ chồng sống thật với nhau không, có ngủ chung không, có phạm pháp không… rồi mới cấp thẻ cư trú. Chủ nhà cũng phải kiểm tra xem có phải cảnh sát thật không và chắc chắn không tiếp anh chị người dưng.

Họ sẽ bảo gia đình mày không đủ vững vàng nên mới lung lay, chứ chả phải tại tao. Đúng thế, chẳng phải tại anh chị lộ chuyện tiền bạc của người này cho người kia biết mà làm vợ chồng người ta cãi nhau. Họ không hiểu được mò tay vào tiền trong túi của gia đình người ta là chọc gậy bánh xe. Tiền của một gia đình có nhiều cách quản lí khác nhau. Có nhà hai vợ chồng chung chi toàn bộ, có nhà hai vợ chồng chia khoản ra để quản lí, có nhà chồng riêng vợ riêng… Những gia đình không tôn trọng nhau thì dễ dàng đổ vỡ vì vài lời làm lộ bí mật của vợ cho chồng, của chồng cho vợ. Chả có mái nhà nào còn vững nếu không chống bão từ trước khi mưa tới.

Người vô cảm sẽ không hiểu được đâu.

Tài liệu tham khảo

  1. Phim Hoa hồng trên ngực trái của đạo diễn Vũ Trường Khoa. vtvgiaitri.vn

Hướng dẫn trích dẫn hay phát hành lại bài viết và hình ảnh của An toàn Môi trường

Bài liên quan

Kĩ năng - Chủ đề

Kĩ năng - Bài mới

Mon jeu préféré : Tamashido AvancéTamashido - la voie des billes

An toàn Môi trường

An toàn Môi trường

1,785FansLike
0SubscribersSubscribe