ATMT Sống khỏe An toàn Báo động khi kẹt trong xe ô tô bị khóa

Báo động khi kẹt trong xe ô tô bị khóa

Trần Minh Hải,

,

Những cách báo động và thoát hiểm khi bị kẹt trong xe ô tô

  • Nhấn còi xe ::: le klaxon Còi xe thường được thiết kế ở phần giữa bánh lái (vô lăng). Kí hiệu còi xe là hình cái kèn dập lõm hay nổi trên phần giữa của bánh lái. Nếu xe tắt điện hay đã khóa thì còi xe luôn hoạt động vì nó sử dụng điện từ pin ::: accu. Tiếng ồn lớn gây chú ý cho người ở bên ngoài.

https://www.abcdelauto.com/abc-de-l-auto/le-klaxon/

  • Đèn cảnh báo :: hazard lights ::: feux de détresse: kí hiệu hình tam giác đỏ (hình tròn phía trên bên phải của hình). Nhấn vào nút bấm trên bảng điều khiển ở buồng lái. Đàn cảnh báo cũng dùng điện từ nguồn pin. Tùy loại xe mà người ta bố trí nút bấm này ở vị trí nào trên bảng điều khiển, nhưng kí hiệu luôn giống nhau: hình tam giác đỏ. Đèn cảnh báo này bật thì bên ngoài người ta sẽ nhìn thấy tất cả đèn báo rẽ trái và rẽ phải phía trước và phía sau đều bật. Người biết lái xe sẽ hiểu đó là tình trạng cảnh báo bất thường, không phải là chuẩn bị rẽ.

Xem thêm hình ảnh ở trang web sau. https://www.ornikar.com/code/cours/mecanique-vehicule/feux/detresse

Hình ảnh 3 đèn cảnh báo phía sau bật. https://www.permispratique.com/photo/art/grande/30238677-28940507.jpg?v=1549031681

  • Đập vỡ kính xe. Trong xe thường có dụng cụ cứng để đập vỡ kính thoát hiểm. Thường là cái búa kim loại. Kính cửa xe được thiết kế an toàn khi vỡ, nó tạo thành các hạt tròn, ít sắc nhọn như kính thường. Có thể tìm bất cứ thứ gì bằng kim loại hay có góc và nặng để đập. Cái gối ở hai ghế phía trước có thể tháo rời và chính 2 thanh sắt của gối để gắn với lưng là dụng cụ có thể dùng được.
  • Lẫy mở cửa. Khóa mở khóa cửa từ bên trong có ở ít nhất 1 cửa xe tùy vào loại xe.

Là tui, Minh Hải đã cập nhật ngày 22/4/2021

Hướng dẫn trích dẫn và phát hành lại bài viết và hình ảnh của An toàn Môi trường

Bài liên quan

Sống khỏe - Chủ đề

Sống khỏe - Bài mớiAn toàn Môi trường

An toàn Môi trường

1,785FansLike
0SubscribersSubscribe
Tamashido - la voie des billesTamashido - la voie des billes