ATMT Kĩ năng Thay đổi người khác

Thay đổi người khác

Trần Minh Hải,

,

Tôn trọng là để cho người ta là chính họ, chấp nhận họ bao gồm cả tốt và xấu. Quan sát những cặp đôi hạnh phúc là những cặp đôi chấp nhận mặt xấu của nhau chứ không phải chỉ mải khen bạn đời mình tốt lắm, đẹp lắm. Người yêu mình là người chấp nhận mình như mình đang như vậy. Yêu người ta mà muốn thay đổi người ta thì chắc chắn sẽ thất vọng, sẽ có ngày chính mình thấy quá mệt mỏi vì không ai giống với ý mình. Tình yêu, tình thương, tình bạn… ích kỉ bắt người khác phải thay đổi theo ý mình.

Tính cách càng khó thay đổi. Thay đổi ông chồng keo kiệt còn khó hơn cả làm cho chồng trở thành Tổng thống. Cho nên khi yêu phải nhìn thấy được mọi tính xấu của người ta, nếu chấp nhận được thì mới cưới. Chỉ yêu cái tốt đẹp thôi là không đủ, về ở chung sẽ chắc chắn bất hạnh. Đã bất hạnh mà không dám li dị thì càng hạ thấp bản thân.

Phỏng vấn xin việc, khi người ta chưa nói đến điều kiện làm việc tệ nhất có nghĩa là chưa chắc họ tuyển mình bởi họ không tin mình làm được việc cho họ.

Tham gia một nhóm bạn để nói ra suy nghĩ của mình, để được tranh luận cặn kẽ về một vấn đề khó để hiểu nó là cái gì, để tự nhận ra mình sai chỗ nào đúng chỗ nào, để lí luận của mình trở nên sắc bén, không phải để bị đào tạo thành thiên tài hay vĩ nhân theo quan điểm của một nhóm người.

“Không ai có thể thay đổi được người khác vì mỗi người đều có những suy nghĩ, lối sống, quan điểm cũng như cách họ trải nghiệm trong suốt quá trình lớn lên. Chính vì vậy chúng ta chỉ có thể tiếp nhận, tôn trọng và học hỏi từ những người có quan điểm và ý tưởng khác ta.” [1]

Tài liệu tham khảo

  1. https://firstnews.com.vn/vi/tin-tuc/dau-chan-tren-cat-dung-co-gang-thay-doi-the-gioi-hay-thay-doi-chinh-minh-p4693.html

Là tui, Minh Hải cập nhật ngày 19/4/2021.

Hướng dẫn trích dẫn hay phát hành lại bài viết và hình ảnh của An toàn Môi trường

Bài liên quan

Kĩ năng - Chủ đề

Kĩ năng - Bài mới

Mon jeu préféré : Tamashido AvancéTamashido - la voie des billes

An toàn Môi trường

An toàn Môi trường

1,785FansLike
0SubscribersSubscribe