ATMT Kĩ năng Hạnh phúc ở nơi này và ở hiện tại

Hạnh phúc ở nơi này và ở hiện tại

Trần Minh Hải,

,

Làm một công việc bạn thấy bế tắc, căng thẳng, khó chịu, không phát triển mà phải đi. Nhưng nếu không thay đổi chính mình bạn cũng sẽ không thể phát triển ở nơi khác. Tôi chào ngôi trường to đùng giàu thâm niên Bách Khoa để tới một trường non trẻ Tôn Đức Thắng là một bước tôi thay đổi mình. Ở nơi mới, tôi có nhiều ý tưởng, tôi được lắng nghe, tôi biết mình sẽ làm vị trí nào, tôi biết môn sở trường của mình và tôi sẽ làm được cho nó thành sở trường.

Khi bạn ủng hộ việc người ta nên lấy người nước ngoài để được định cư và đưa con cái theo nhằm mang lại tiền đồ sáng sủa cho con, bạn đang nghĩ gì ? Bạn thấy sống ở một nơi này không hạnh phúc nên phải chấp nhận bán sức lao động phổ thông, bán danh dự của mình để được đến một nơi bạn cho rằng văn minh hơn, công bằng hơn quê hương của mình. Rất tiếc, nếu bạn đã không thể hạnh phúc ở nơi mình sinh ra và lớn lên, nơi bạn hiểu nó cặn kẽ, tường tận hơn nhiều mà bạn vẫn không thể thấy vui với từng việc làm của mình thì bạn đi đâu cũng không hạnh phúc. Bạn không thấy mình có trách nhiệm với những cái tồi tệ ở nơi bạn đang làm cho nó tồi tệ thì ở nơi văn minh bạn không theo kịp đâu. Người ta nhìn bạn chỉ là tầng lớp thấp, chỉ biết hưởng thụ không có đóng góp.

Nếu không học được ở tui bài học gì thì đừng gọi tui là cô. Bạn lấy tôi ra làm ví dụ rằng tôi định cư nước ngoài. Nhưng tôi định cư hợp pháp, khác xa tường hợp bạn ủng hộ. Bạn đang hoan nghênh việc bán thân mua cái vé. Đó là bất hợp pháp và bất nhân với chính mình. Bạn hoan nghênh, bạn ngưỡng mộ, bạn ủng hộ, bạn có dám làm như vậy không : li dị chồng để kết hôn với một người nước ngoài ?

Mắng chửi con mình mỗi khi có lỗi thì cha mẹ đã không thể dạy con phải tôn trọng bản thân vì chính cha mẹ nó không tôn trọng trẻ rồi. Bạn sẽ không thể dạy con mình tự trọng khi bạn bán tự trọng của mình. Bạn không thể đòi hỏi con bạn biết ơn khi bạn quyết định mà không cho con lựa chọn. Đứa trẻ thành công hay thất bại không phải nhờ môi trường nước ngoài hay trong nước mà nhờ quan điểm dạy con của cha mẹ. Dù cho bạn bán nhà cho con học trường quốc tế cũng không làm cho con bạn thành công hơn. Nó trở thành đứa trẻ không quốc tịch. Văn hóa Việt Nam không thấm trong máu, văn hoá tây càng không.

Muốn thành công phải là chính mình, phải hiểu cái mình có, phải có văn hóa của mình trước khi tạo ra cái đặc biệt, đột phát, sáng tạo, hấp dẫn…

Là tui, Minh Hải đã cập nhật 21/11/2021.

Hướng dẫn trích dẫn hay phát hành lại bài viết và hình ảnh của An toàn Môi trường

Bài liên quan

Kĩ năng - Chủ đề

Kĩ năng - Bài mới

Mon jeu préféré : Tamashido AvancéTamashido - la voie des billes

An toàn Môi trường

An toàn Môi trường

1,785FansLike
0SubscribersSubscribe